3 Lý do khiến thuốc giảm cân Best Slim bị cấm

Thuốc giảm cân Best Slim từng là một trong những sản phẩm hỗ trợ giảm cân được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian lưu hành, sản phẩm đã bị cấm và hiện không còn xuất hiện trên thị trường tiêu dùng nữa.


Thuốc giảm cân Best Slim bị cấm

Một trong số những nguyên nhân khiến thuốc giảm cân Best Slim bị cấm lưu hành tại Việt Nam là vì trong thành phần thuốc có chứa chất cấm, gây tác hại đến sức khỏe người sử dụng.

Theo kiểm nghiệm FDA, Hoa Kỳ cho biết, thành phần thuốc giảm cân Best Slim có chứa các chất cấm Sibutramine. Loai chất này có tác dụng tạo cảm giác no, giảm triệu chứng thèm ăn. Tuy nhiên, nó lại góp phần làm tăng nguy cơ co giật, đau tim, nguy hiểm hơn chính là gây đột quỵ ở người sử dụng.


Sibutramine là chất cấm sử dụng trong dược phẩm

Bên cạnh đó, hiện nay, sự phát triển quá mạnh và nhanh của thị trường thuốc giảm cân đã tạo điều kiện cho những sản phẩm giả mạo với nhãn hiệu Best Slim tràn vào. Đó là một trong những nguyên nhân khiến các cơ quan chức năng ra lệnh cấm tất cả các loại thuốc giảm cân Best Slim.

FDA đã cấm lưu hành và sản xuất sản phẩm Best Slim tại Hoa Kỳ từ năm 2013. Và hiện nay, Best Slim cũng đã nằm trong danh sách các loại thực phẩm chức năng bị cấm lưu hành tại Việt Nam.


Best Slim đã bị FDA cấm lưu hành tại Mỹ

=> Xem ngay 5 loại thuốc giảm cân tốt nhất hiện nay đã được FDA chứng nhận

Vì vậy, khi lựa chọn thuốc giảm cân, các bạn nên chủ động tìm kiếm, so sánh và xem đánh giá của những người đã sử dụng trước để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm. Đồng thời, các bạn cũng cần phải tỉnh táo trước những lời của những tay bán thuốc để không phải tiền mất tật mang.

Chia sẻ: