Benzoyl Peroxide là gì? Nồng độ sử dụng Benzoyl Peroxide bao nhiêu là tốt nhất?

Benzoyl Peroxide là gì?

Benzoyl peroxide là một hoạt chất khả năng diệt vi khuẩn gây ra chứng bệnh về mụn trên da như: mụn trứng cá, mụn bọc, mụn mủ, mụn cám. Benzoyl peroxide là một phần thiết yếu của nhiều phác đồ điều trị mụn thành công. Trên thực tế, nó được sử dụng để điều trị các loại mụn từ nhẹ đến trung bình và nặng trong hơn 50 năm qua.

Cơ chế hoạt động của Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide khi tiếp xúc với da sẽ được phân tách thành acid benzoic và oxygen. Acid Benzoic và oxygen sẽ thẩm thấu và thâm nhập sâu vào lỗ chân lôngOxygen giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn vì vi khuẩn này sẽ không sống được trong môi trường có oxy. Acid Benzoic có tác dụng loại bỏ tế bào chết, bã nhờn làm bong lớp sừng trên bề mặt da giúp làm thông thoáng lỗ chân lông hạn chế sự quay trở lại của mụn và giúp các hoạt chất khác thẩm thấu nhanh hơn.

Sử dụng Benzoyl Peroxide bao lâu có kết quả

Sử dung Benzoyl Peroxide trong khoảng từ 3 - 6 ngày là bạn sẽ thấy rõ kết quả. Do Benzoyl Peroxide có tác dụng nhanh và mạnh trên da.

Benzoyl Peroxide điều trị mụn không bao giờ bị lo nhờn thuốc. Do vi khuẩn gây mụn không có khả năng kháng lại Benzoyl Peroxide trong mọi trường hợp

Benzoyl Peroxide là loại thuốc không phải kê toa, chính vì vậy bạn sẽ tìm thấy Benzoyl Peroxide trong khá nhiều loại mỹ phẩm của các hãng như: Paula's Choice, La Roche-Posay, Neutrogena...

Nồng độ sử dụng Benzoyl Peroxide bao nhiêu là tốt nhất?

Bạn sẽ dễ dàng thấy trên thị trường hiện nay có các sản phẩm chứa Benzoyl Peroxide với nồng độ từ 2.5%, 5% và 10%. Với những nồng độ cao hơn sẽ không được bán nếu không được kê đơn và phải có sự giám sát của bác sỹ hoặc người có chuyên môn. Theo các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nồng độ Benzoyl Peroxide 2.5% và 5% cũng hoạt động hiệu quả như 10% ít gây kích ứng, phản ứng phụ và hạn chế tối đa tổn thương da hơn .

 Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Benzoyl Peroxide có nồng độ 5% nếu da của bạn gặp tình trạng mụn nặng (mụn viêm, mụn bọc, mụn trứng cá...) và sử dụng Benzoyl Peroxide có nồng độ 2,5% dành cho mụn nhẹ ( mụn đầu đen, mụn đầu trắng....). Nếu bạn là người mới sử dụng Benzoyl Peroxide bạn nên chọn dạng loition hoặc dạng gel, vì gel hay lotion thường dễ thẩm thấu sâu vào da, nhưng lại không làm bít tắc lỗ chân lông.

Benzoyl Peroxide là một tinh chất oxi hóa vì vậy khi sử dụng lâu dài trên da, chúng sẽ khiến da bạn dễ bị lão hóa, Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng Benzoyl Peroxide khi bạn bị mụn.

Chúc các bạn có làm da đẹp như mình mong muốn! Hẹn gặp các bạn ở các bài viết về Retinol, AHA, BHA, Kẽm oxit, Niacinamide, Vitamin C, ....

Chia sẻ: