Ceramide là gì? Tại sao nó lại rất quan trọng với da của bạn?

Ceramide là gì? 

Ceramide là một loại lipid tự nhiên được tìm thấy hầu hết ở màng tế bào. Ceramide chiếm từ 40% - 50%  lipid ở lớp ngoài cùng của da - còn gọi là lớp sừng. 

Như một kỹ sư sinh học của làn da, Ceramide giúp kết dính các tế bào sừng của da, tạo nên bức tường rào vững chắc bảo vệ cho các thành phần quan trọng bên dưới như: collagen, elastin, độ ẩm…

 


Tại sao Ceramide lại rất quan trọng với da của bạn?

Ceramide có vai trò cực kỳ quan trọng đối với da. Ceramide giúp kết dính các tế bào sừng của da, tạo nên bức tường gạch vững chắc cho da, các “bức tường gạch” của da hoạt động như một rào cản, giúp giữ độ ẩm và bảo vệ phần còn lại của cơ thể khỏi các yếu tố bên ngoài.

– Cơ thể chúng ta khỏe mạnh khi các “bức tường gạch” vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, lão hóa và ảnh hưởng môi trường có thể gây ra sự giảm sút ceramides, làm mất chất lượng và suy giảm lớp “vữa” và làm cho môi trường dễ tác động vào da. Một khi “bức tường gạch” đã bị xâm nhập, chúng ta dễ bị khô da, xuất hiện nếp nhăn và một loạt các tình trạng da


Ceramides giống như một lớp vữa giúp tạo nên bức tường bảo vệ da

Chúng tôi hy vọng với bài viết trên đây giúp các bạn phần nào hiểu hơn về Ceramides và vai trò của Ceramides đối với da.

Chia sẻ: