Hướng dẫn cách sử dụng Collagen đạt hiệu quả nhất!

Collagen là một loại Protein có tác dụng gắn kết các tế bào trong cơ thể lại với nhau, tạo ra sự đàn hồi, co giãn cho da (Chống lại sự lão hóa của da). Collagen sẽ suy giảm dần khi chúng ta bước sang tuổi 25. Chính vì vậy việc bổ xung collagen là thật sự cần thiết để chống lại sự lão hóa của da. Tuy nhiên sử dụng collagen như thế nào là tốt nhất và hiệu quả nhất không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này thuocgiamcanantoan.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nên sử dụng collagen như thế nào là tốt nhất chống lại sự lão hóa.

Để sử dụng collagen hiệu quả nhất các bạn cần phải hiểu được 3 nguyên lý cơ bản sau đây:

 • Collagen được cơ thể hấp thụ như thế nào?
 • Loại Collagen nào chống lại sự lão hóa của da tốt nhất
 • Nên sử dụng collagen vào thời gian nào tốt nhất

1. Collagen được cơ thể hấp thụ như thế nào?

 • Collagen được cơ thể hấp thụ theo đường ruột: Do collagen có cấu trúc phân tử khá lớn, khi được đưa vào thông qua đường ruột collagen sẽ được thủy phân thành hydrolyzed collagen. Quá trình thủy phân collagen khá phức tạp do vậy khi chúng ta sử dụng collagen qua đường ruột chỉ 1 phần collagen được thủy phân và bổ xung cho cơ thể.
  Hiện nay trên thị trường có một số loại collagen được chiết xuất ở dạng collagen thủy phân. Do vậy khi chọn collgen dạng uống bạn nên chọn loại collagen thủy phân như vậy cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ và có tác dụng nhanh chóng.
 • Collagen được cơ thể hấp thụ qua tiêm trực tiếp vào vùng da lão hóa: Đây là phương pháp các thẩm mỹ viện hay sử dụng. Việc tiêm collagen trực tiếp sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn và có tác dụng ngay lập tức. Tuy nhiên tiêm collagen cũng có những tác dụng phụ mà chúng ta khó có thể ngờ tới như bị sốc, bị nhiễm trùng...
 • Collagen được hấp thụ qua việc sử dụng mỹ phẩm dạng bôi: Collagen sẽ được hấp thụ qua việc thẩm thấu vào da thông qua việc bôi mỹ phẩm chứa collagen trực tiếp lên vùng da bị lão hóa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học sử dụng mỹ phẩm có chứa collagen chưa thể kiểm chứng được tác dụng. Để collagen thẩm thấu được xuống lớp hạ bì của da là rất khó.

2. Loại collagen nào chống lại sự lão hóa của da tốt nhất?

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong cơ thể có 29 loại collagen khác nhau, 90% trong số đó được chia thành các nhóm như sau:

 • Collagen tuyp I:  Tìm thấy ở da, gân, mạch máu, các cơ quan, xương
 • Collagen tuyp II: Thành phần chính của sụn
 • Collagen tuyp III: Thành phần chính của các sợi liên kết da, dây chằng
 • Collagen tuyp IV: Trong mang tế bào
 • Collagen tuyp V: Thành phần chính của bề mặt tế bào, lông tóc và rau thai.

Collagen Tuyp I và Collagen Tuyp III là 2 thành phần chính giúp chống lại sự lão hóa của da. Khi mua và sử dụng collagen các bạn cần để ý đến loại collagen tuyp mấy.

3. Nên sử dụng collagen vào thời gian nào tốt nhất?

Việc bổ xung collagen cần thiết khi bạn bước sang tuổi 25. Vì từ tuổi 25 trở đi Collagen trong cơ thể sẽ bị thoái hóa dần theo thời gian. Tuy nhiên bạn lưu khi cần bổ xung collagen tăng dần theo độ tuổi chứ không phải tuổi nào cũng dùng một lượng collagen như nhau. Để chính xác nhất bạn nên đi kiểm tra ở các cơ sở ý tế vì lượng collagen thoái hóa cũng còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Thời gian sử dụng collagen tốt nhất trong ngày vào buổi sáng sau khi ăn sáng 30 phút hoặc trước khi đi ngủ 15 phút. Một đợt sử dụng collagen kéo dài từ 1 đến 3 tháng (phụ thuộc vào độ tuổi và cơ địa từng người) sau mỗi đợt nên nghỉ khoảng 3 tháng rồi tiếp tục các đợt sau.

Chúc các bạn có được làm da căng mịn như mình mong muốn!

Chia sẻ: