Hydrolyzed Collagen là gì? Tại sao lại sử dụng Hydrolyzed Collagen tốt hơn sử dụng collagen tự nhiên?

Vấn đề lớn nhất trong việc sử dụng collagen và hấp thụ collagen của cơ thể là collagen ở dạng tự nhiên có khối lượng phân tử khá lớn. Để hấp thụ collagen tự nhiên chúng cần phải tách những khối collagen lớn thành các phân tử collagen nhỏ hơn.

Hydrolyzed collagen là gì? Hydrolyzed collagen dịch sang tiếng việt Collagen thủy phân là một dạng collagen được bào chế để  cho các sợi collagen được chia thành các chuỗi collagen nhỏ gọi là "collagen peptides" thông qua một quá trình gọi là "Hydrolysis".

Công nghệ thủy phân collagen này được phát minh và cấp bằng sáng chế bởi một công ty của Nhật Bản. Thay vì cung cấp 18 loại axit amin để cơ thể tổng hợp thành collage thì Hydrolyzed collagen chia collagen thành các chuỗi collagen nhỏ gọi là collagen peptides để cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng hơn . Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy các peptide collagen khi đưa vào cơ thể sẽ được hấp thụ trực tiếp vào trong máu, từ máu thâm nhập vào lớp hạ bì của da và sẽ được tổng hợp thành collagen trong da.

Việc sử dụng collagen tự nhiên chưa được thủy phân không khác gì bạn ăn những loại thức ăn giàu collagen như: Bì lợn, Cá ngừ, cá mòi, cá hồi, thịt gà tây, đậu nành chỉ một phần rất nhỏ collagen trong thực phẩm này được cơ thể hấp thụ. Trong khi bổ xung các loại thực phẩm chức năng collagen peptides thì 90% lượng collagen peptides sẽ được cơ thể hấp thụ và cung cấp cho các bộ phận của cơ thể.

Chúc các bạn có một làm da mịn màng, trẻ đẹp như bạn mong muốn!

Chia sẻ: