Mùi vị, màu và cách phân biệt sữa ong chúa tươi thật và giả như thế nào?

Có khá nhiều bạn khi mua sữa ong chúa tươi về sử dụng không thể phân biệt được sữa ong chúa tươi thật hay giả. Sau đây Shop thuocgiamcanantoan.com.vn sẽ giúp các bạn biết được mùi vị, màu của sữa ong chúa tươi cũng như cách phân biệt sữa ong chúa tươi thật và giả.

Sữa ong chúa tươi có màu gì?

Sữa ong chúa tươi là chất dịch sánh màu trắng đục, trắng sữa, hoặc vàng sữa,.. tùy gống ong cho sữa và vùng đặt ong. Màu sắc của sữa ong chúa phải đều nhau, nhìn bằng mắt thường cũng thấy được độ sáng, óng ánh và sánh mịn.

Sữa ong chúa tươi có mùi vị như thế nào?

Sữa ong chúa tươi sẽ có mùi hơi chua nhưng không phải là mùi chua bị thiu. Ăn thử, sữa ong chúa sẽ tan ngay trong miệng, có vị chua chua và hơi lợ lợ, hơi hơi ngọt. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé (hơi gắt cổ) và có cảm giác khó ăn (nếu không quen).

Một số cách để phân biệt sữa ong chúa tươi nguyên chất và sữa ong chúa đã pha hoặc bị hư hỏng do để lâu ngày. 

- Khi thoa sữa ong chúa tươi lên da tay để khoảng 4 đến 5 phút bạn sẽ thấy sữa ong chúa kho lai tạo thành một lớp màng mỏng giống như lớp màng keo. Khi dùng vải ướt lau sạch lớp màng bạn sẽ thấy vùng da được thoa sữa ong chúa sẽ căng hơn và sờ sẽ mịn hơn so với làm da không được thoa sữa ong chúa.

- Ngận vào miệng một thìa sữa ong chúa trong khoảng 30 giấy đến 1 phút bạn sẽ thấy sữa ong chúa tan dần ra mà không có cặn bột lắng lại. Và bạn sẽ thấy mùi vị giống như mùi ở bên trên có nói. Như vậy mới đúng là sữa ong chúa tươi nguyên chất thật

- Đổ một ít sữa ong chúa vào trong mật ong, bạn không cần quấy sữa ong chúa vẫn tan dần trong mật ong mà không tạo thành lớp.

- Để mua được những lít sữa ong chúa tươi và nguyên chất. Bạn nên chọn mua sữa ong chúa ở những địa chỉ đáng tin cậy và chú ý đến hạn sử dụng cũng như cách bảo quản sữa ong chúa của cơ sở bán sữa ong chúa tươi.

Shop thuocgiamcanantoan.com.vn (ST)

 

Chia sẻ: