Tác dụng của Collagen đối với cơ thể người!

Collagen là một loại protein, Collagen chiếm khoảng 30% lượng protein trong cơ thể người. Collagen có chức nắng chính là kết nối các mô trong cơ thể. Các nhà y học ví collagen như một loại keo dính kết dính toàn bộ các thành phần trong cơ thể lại với nhau.

Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, 50% cơ cấu thành phần của mạch máu, 80% cơ cấu thành phần của xương, 50% cơ cấu thành phần của sụn…Chính vì vậy collagen có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể người.

Tác dụng của Collagen với da:

Collagen chiếm 70% cấu trúc da và nằm chủ yếu ở lớp hạ bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào da, tạo sự đàn hồi cho da, kích thích quá trình trao đổi chất. Sự suy giảm của collagen dẫn đến khả năng kết nối các tế bào da kèm dần, da mất dần sự đàn hồi da sẽ có nhiều nết nhăn, da sẽ bị chảy sệ, da bị khô. Chính vì vậy việc bổ xung collagen có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa da hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Tác dụng của Collagen với mạch máu:

Collagen chiến đến 50% cơ cấu thành phần của mạch máu, Collagen có tác dụng tạo sự đàn hồi, kết dính các tế bào mạch máu lại với nhau. Sự suy giảm của Collagen là nguyên nhana chính dẫn đến mạch máu yếu, dễ bị tổn thương. Bổ xung collagen tác dụng giúp mạch máu khỏe hơn, phòng tránh bệnh sơ vữa động mạch, cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não..

Tác dụng của collagen với xương:

Collagen chiếm đến 80% cơ cấu thành phần của xương. Nếu chúng ta ví xương như một ngôi nhà thì canxi chính là xi măng còn collagen là các sợi thép. Sự suy giảm collagen cũng đồng nghĩa việc xương sẽ giảm tính đàn hồi và dẻo dai. Bổ xung collagen giúp xương trở nên dẻo dai và chắc khỏe hơn, phòng và chống các bệnh loãng xương, xương xốp.

Tác dụng của collagen với sụn:

Collagen chiếm đến 50% trong thành phần của sụn. Sự suy giảm của Collagen làm biến dạng ở xương và sụn, làm giảm độ chơn của sụn, ma-sát giữa các khớp xương lớn hơn. Bổ xung collagen giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến khớp xương. Ngoài ra bổ xung collagen giúp phòng các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng và các bệnh về xương, sụn khác. 

Ngoài ra collagen còn có tác dụng nhanh liền sẹo, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa tế bào ung thư, tăng sức đề kháng cho răng chống lại bệnh về răng miệng...

 

Chia sẻ: