Dược sỹ giải đáp: Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

9/10 phụ nữ gặp tình trạng thừa cân, béo phì đều có chung thắc mắc “uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không”. Hãy cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không
Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Muôn vàn loại thuốc giảm cân

Sở hữu vóc dáng thon gọn, cân đối luôn là niềm mơ ước của chị em phụ nữ ở mọi thời đại. Điều này không chỉ là vẻ quyến rũ bề ngoài mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự tự tin của mỗi chị em. Chính vì thế mà ngày càng nhiều loại thuốc giảm cân ra đời để đáp ứng nhu cầu ấy của phái đẹp.

Tuy nhiên, giữa tình trạng bùng nổ thị trường thuốc giảm cân như hiện nay, không phải loại thuốc nào cũng an toàn và hiệu quả như mọi người đồn thổi hay như những lời quảng cáo có cánh.


Muôn vần loại thuốc giảm cân không phải loại nào cũng an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc giảm cân không an toàn gây rối loạn kinh nguyệt

Có rất nhiều loại thuốc giảm cân, với những loại thuốc chính hãng, có kiểm định và an toàn thì các thành phần trong thuốc đều được tính toán, nghiên cứu cẩn thận nên sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như kinh nguyệt. Tuy nhiên, nhiều chị em lại vì giá rẻ mà chạy theo những loại thuốc không đảm bảo, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vào thời kì kinh nguyệt, việc giảm đột ngột một trọng lượng lớn của cơ thể do sử dụng thuốc giảm cân không an toàn sẽ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe của chị em.

Ngoài ra, những loại thuốc giả, nhái này còn làm mất chất béo trong cơ thể một cách đột ngột - loại chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc có sự xuất hiện kinh nguyệt và giữ cho chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Vì vậy, nếu sử dụng thuốc giảm cân không an toàn kinh nguyệt có thể ít đi, thời gian có kinh cũng ngắn lại hoặc có trường hợp mất kinh.

Do đó, uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng loại thuốc giảm cân nào, có an toàn hay không, có gây tác dụng phụ gì hay không. Bạn không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không an toàn.

=> Xem ngay các loại thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn loại thuốc giảm cân phù hợp cho mình!

Chia sẻ: