Đi tìm câu trả lời "Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không"?

Sở hữu một cơ thể đầy đặn hơn bình thường khiến các chị em dễ bị tư ti. Sử dụng thuốc giảm cân là một giải pháp giúp chị em lấy lại thân hình thon gọn.

Tuy nhiên không ít chị em nghi ngại sử dụng thuốc giảm cân có bị vô sinh không? Để nhận thức rõ hơn vấn đề này, hãy cùng theo dõi phân tích dưới đây;

Thuốc giảm cân là một giải pháp giúp chị em lấy lại thân hình thon gọn
Thuốc giảm cân là một giải pháp giúp chị em lấy lại thân hình thon gọn

Trước khi tìm hiểu uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không? Chúng ta nên tìm hiểu những nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh;

- Dùng thuốc tránh thai trong một thời gian dài.
- Sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, ma túy...) trong thời gian dài
- Nạo, phá thai quá nhiêu hoặc nạo phá thai không an toàn
- Ngoài ra sử dụng một số loại thuốc; thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, các thuốc điều trị rối loạn mãn tính cũng có thể gây vô sinh tạm thời.

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể gây vô sinh
Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể gây vô sinh

Vậy uống thuốc giảm cân có gây vô sinh không?

Theo phó giáo sư Trần Xuân Bách (giảng viên ĐH y Hà Nội) trên thế giới cũng như ở Việt Nam, chưa có bất kỳ công trình nghiên cứu nào nói sử dụng thuốc giảm cân gây vô sinh. Thông tin thuốc giảm cân gây vô sinh chỉ là thông tin truyền miệng, không có căn cứ khoa học.

Chính vì vậy mọi người sử dụng thuốc giảm cân không nên quá lo lắng, quan trọng là phải chọn loại thuốc giảm cân đã được bộ y tế cấp phép và kiểm tra kỹ sản phẩm tránh mua phải hàng giả.


Thông tin về thuốc giảm cân gây vô sinh chỉ là thông tin truyền miệng

=> Xem ngay 5 loại thuốc giảm cân được bộ y tế cấp phép tốt nhất hiện nay

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Trên thị trường hiện nay tồn tại nhiều loại thuốc giảm cân có những cơ chế khác nhau. 2 trong số những loại thuốc giảm cân này gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt

1. Thuốc giảm cân gây ức chế thần kinh dẫn tới chán ăn; Loại thuốc này khi sử dụng sẽ bị rối loạn kinh nguyệt, đánh trống ngực, lo âu.

2. Thuốc giảm cân tác dụng như thuốc xổ, thuốc nhuận tràng, gây tiểu nhiều làm mất nước dẫn tới giảm cân; khi mất nước cơ thể sẽ dẫn tới tình trạng trễ kinh, rong kinh.

Các loại thuốc giảm cân trên đều đi ngược lại với nguyên tắc giảm cân an toàn, không những ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe như tụt huyết áp, mất nước trầm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe, bạn nên chọn mua những loại thuốc giảm cân an toàn. Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua và sử dụng. Chọn loại thuốc giảm cân không gây tác dụng phụ.


Thuốc giảm cân an toàn không gây tác dụng phụ

=> Xem ngay 5 loại thuốc giảm cân an toàn không gây tác dụng phụ tốt nhất của Mỹ

Hy vọng với bài viết trên đây giúp các bạn giải đáp 1 phần thắc mắc. Uống thuốc giảm cân có bị vô sinh không? Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Chia sẻ: